Bớt trịch thượng, Hoàng Thùy Linh cần học Sơn Tùng M-TP và Chi Pu khi phản ứng về vấn đề hát live?

ngày phát hành:2023-09-17 12:08    Số lần nhấp:74

Thay vì cách trả lời vòng vo và có phần 'hơn thua' như Hoàng Thùy Linh, nhiều ngôi sao khác lại có cách phản ứng vô cùng thông minh và khéo léo về vấn đề hát live. Bài viết liên quan Hoàng Thùy Linh không 'quay lưng' với Hồ Hoài Anh vì scandal: 'Tôi trân trọng người tài' Phản ứng của ca sĩ Hoàng Thùy Linh sau loạt phát ngôn gây tranh cãi tại họp báo concert Phản ứng của phía Hoàng Thùy Linh trước cuộc nói chuyện 'bề trên' đang gây 'bão' mạng xã hội

Vừa qua, họp báo của Hoàng Thùy Linh liên quan đến liveshow Vietnamese Concert. Đáng nói, những phát ngôn trả lời phóng viên của Hoàng Thùy Linh đã gây tranh cãi về cách ứng xử được cho là vòng vo, dài dòng và trịch thượng. 

Đáng nói khi được đặt câu hỏi về khả năng hát live, Hoàng Linh đã có câu trả lời như sau: "Tôi may mắn được bố mẹ sinh ra với đôi chân lành lặn. Trong một ngày mưa, tôi bất cẩn bị ngã và mọi người bảo rằng "Hoàng Thùy Linh không biết đi". Vậy theo bạn, tôi có biết đi không? Đó là câu trả lời cho việc tôi hát live thế nào".

Ngay lập tức câu trả lời này đã nhận về nhiều ý kiến chỉ trích của dư luận khi nhiều người cho rằng Hoàng Thùy Linh thiếu đi sự khiêm tốn, thông minh, duyên dáng cũng như không đối diện với vấn đề hát live của mình. Thậm chí, việc cô so sánh khả năng hát live của một ca sĩ với bản năng đi lại của một con người bị cho rằng là vô lý và khó hiểu.

Hoàng Thùy Linh không phải là sao Việt đầu tiên bị đặt những câu hỏi và gặp tranh cãi xung quanh vấn đề hát live.

Rất nhiều ngôi sao hạng A từng bị thắc mắc và gây tranh cãi về vấn đề hát live của mình, nhưng họ lại có cách đối diện thông minh và cầu thị.

Còn nhớ, vào năm 2014, Hoài Lâm đã có màn hóa thân thành nhân vật Sơn Tùng M-TP với bài hát  "Em của ngày hôm qua" trên sân khấu cuộc thi Gương mặt thân quen. Giọng hát của nam ca sĩ đã được Mỹ Linh nhận xét: "Hoài Lâm hát live hay hơn Sơn Tùng".

Ngay sau đó, khả năng hát live của Sơn Tùng M-TP trở thành chủ đề tranh cãi trên mạng xã hội. Lúc đó, nam ca sĩ Thái Bình đã có cách phản ứng với một bài viết lịch thiệp và thể hiện sự khiêm tốn trên trang cá nhân của mình: "Cá nhân mình luôn tôn trọng cô Mỹ Linh vì tài năng của cô ấy đã trở thành biểu tượng của V-Pop. Mình tin rằng khi cô Mỹ Linh nhận xét, so sánh Hoài Lâm với mình thì cô Mỹ Linh không có ý làm tổn thương mình, dĩ nhiên mình cũng không hề tổn thương. Lời nói đó nên được hiểu chỉ trong không khí của trường quay Gương mặt thân quen ngày hôm đó. Hoài Lâm dĩ nhiên đã rất xuất sắc mới khiến cô Mỹ Linh phấn khích như thế". Đáng nói, nam ca sĩ còn khéo léo khi thể hiện sự tôn trọng với đồng nghiệp: "Cô Mỹ Linh,trung tâm tin tức Hoài Lâm hay Tùng đều làm việc vì sự giải trí, thưởng thức của khán giả. Sự việc này không nên được nâng lên thành những mâu thuẫn chỉ trích không đáng có như vừa qua. Tùng mong các bạn vẫn ủng hộ Gương mặt thân quen, cô Mỹ Linh và Hoài Lâm vì V-Pop nói chung, các bạn nhé!".

Một sao nữ đình đám khác là Hà Hồ  cũng thường xuyên phải đối diện về vấn đề hát live vì là người lấn sân từ thời trang sang âm nhạc.

Tuy nhiên, Hà Hồ lại chọn cách đối diện thẳng với vấn đề và có cách trả lời thể hiện sự cầu thị: "Khán giả hoài nghi là đúng và có lý do. Tôi hát live trên tivi hay bị chê vì giọng tôi khàn, không bắt mic, lại còn nhảy nhiều. Chỉ có khán giả đến phòng trà mới biết nhiều về giọng hát thật sự của tôi nhưng số lượng này lại có giới hạn". 

Bên cạnh dó, Hà Hồ cũng khéo léo nói về năng lực ca hát của mình: "Nếu chịu khó nhìn lại 10 năm đi hát của tôi, bạn sẽ nhận ra, tôi không thể tồn tại đến ngày hôm nay nếu hát tệ. Tôi không cho là mình xuất sắc, nhưng cũng không nghĩ mình là một người vô dụng mà tự dưng có được những thành quả như bây giờ".

Là một nữ ca sĩ bị ném đá nhiều nhất về khả năng hát live của mình, Chipu từng gây tranh cãi về phát ngôn ‘cầm mic lên làm ca sĩ’. Tuy nhiên Chipu lại dần gây được thiện cảm cho khán giả bởi sự cầu tiến, đầu tư trong âm nhạc cũng như tinh thần nỗ lực không ngừng nghỉ của mình.

Đáng nói, luôn bị gọi tên vì khả năng ca hát nhưng Chipu cũng từng nhìn nhận thẳng vấn đề của mình. Theo đó, nữ ca sĩ đã từng phát ngôn lúc ra mắt MV Black Hickey: "Giọng hát của tôi sẽ mãi mãi là đề tài bàn tán và không có hồi kết".

Song song với việc rèn luyện khả năng hát live của mình Chipu rõ ràng nhận thức được yếu điểm của mình và dám đương đầu và thuyết phục khán giả.

Tuy là đàn em nhưng có thể thấy khi so sánh với với cách mà Hoàng Thùy Linh trả lời báo chí trong họp báo vừa qua, Sơn Tùng MT-P và Chipu lại có cách ứng xử khôn khéo hơn với truyền thông và khán giả khi xuất hiện tranh cãi về vấn đề hát live.

Với loạt bài hit cũng như hàng loạt thành công trong việc xây dựng hình ảnh và phong cách, Hoàng Thùy Linh giờ đây đã trở thành ngôi sao top đầu Vbiz. Tuy nhiên việc Hoàng Thùy Linh còn gây tranh cãi về vấn đề hát live đặc biệt là khi cô chuẩn bị tổ chức liveshow là điều nữ ca sĩ cần phải đối diện và có cách phản ứng phù hợp hơn trước những thắc mắc của khán giả và truyền thông.