6 người chết và mất tích do lũ quét ở Sa Pa

ngày phát hành:2023-09-18 12:04    Số lần nhấp:80

Thông tin nhanh từ chính quyền thị xã Sa Pa cho hay, có 2 người chết và 4 người mất tích, tất cả nạn nhân đều là người của xã Liên Minh, danh tính hiện đã xác định cụ thể.

6 nguoi chet va mat tich do lu quet o sa pa dem 12 9 hinh anh 1 Lũ quét bất ngờ xuất hiện vào đêm 12/9 trên địa bàn thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai khiến 6 người chết và mất tích

Trước mắt xác định, mưa lũ gây thiệt hại cho 8 ao nuôi cá nước lạnh trên địa bàn. Cơ sở hạ tầng cũng bị tàn phá nặng nề chưa rõ thiệt hại cụ thể.

6 nguoi chet va mat tich do lu quet o sa pa dem 12 9 hinh anh 2

Theo ông Tô Ngọc Liễn, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, trong sáng nay (13/9),tuyển dụng nhân tài đại diện lãnh đạo tỉnh Lào Cai sẽ tới hiện trường trực tiếp chỉ đạo khắc phục.

“Huyện Sa Pa cũng đã chủ động chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, đặc biệt là lực lượng quân sự vào phối hợp với địa phương tìm kiếm những người mất tích. Về phía thị xã cũng phân công lãnh đạo tới hiện trường chỉ đạo khắc phục cũng như động viên, chia buồn với các gia đình bị mất người thân”, ông Tô Ngọc Liễn cho biết.

6 nguoi chet va mat tich do lu quet o sa pa dem 12 9 hinh anh 3

Ngoài Sa Pa, một số địa phương khác trong tỉnh Lào Cai cũng có mưa lớn vào đêm 12/9. Trước mắt ghi nhận, tại huyện Bát Xát có 1 trường hợp bị lũ cuốn trôi.